Nhích nhẹ vào hôm qua nhưng sự phục hồi của đồng USD khiến đà tăng của kim loại quý này bị hạn chế.
Gần như chắc chắn giá vàng sẽ chốt một năm thứ ba giảm giá mạnh. Vàng sẽ chốt năm 2015 giảm gần 10%, hầu hết do những kỳ vọngCục Dự trữ liên bang Mỹ -  Fed tăng lãi suất gây ám ảnh thị trường.


Mở cửa, vàng quốc tế tăng 0,02% lên 1.069,6 USD một ounce, sau khi từng mất 0,6% ở phiên trước đó. Lượng giao dịch thưa thớt trong suốt tuần cuối cùng của năm 2015. Trong khi đó, vàng giao tháng 2 giao dịch tại 1.068 USD, không thay đổi nhiều so với giá đóng cửa hôm trước. Hôm qua, thị trường trong nước đóng cửa ở 32,81-32,87 triệu đồng một lượng.

"Tình hình có lẽ vẫn còn khá trầm lắng vào cuối năm, khi giá vàng bám quanh vùng 1.060-1.086 USD do các dữ liệu kinh tế lúc này khá ít và nhiều nhà đầu tư vẫn còn đang trong kỳ nghỉ lễ", Alex Thorndike tay buôn cấp cao của MKS PAMP nói.

Tuy nhiên, giá vàng bị kìm nén vì đồng đôla Mỹ. Ban đầu, USD yếu đi rồi tăng trở lại 0,3% so với rổ tiền tệ hàng đầu sau khi số liệu cho thấy niềm tin tiêu dùng Mỹ cao hơn dự kiến ​​trong tháng 12.

Ở một diễn biến khác, các dữ liệu cũng cho thấy giá nhà riêng ở Mỹ tăng trong tháng 10 nhanh hơn một chút so với trong tháng 9 và trên cả sự mong đợi của thị trường.

Đồng tiền của Mỹ sẽ tiếp tục là chỉ báo chính cho vàng, các nhà phân tích cho biết.

Thanh Thanh Lan (VnExpress)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Bộ tài liệu dự án chung cư Valencia Garden

Bảng giá, chính sách, hợp đồng mẫu của chủ đầu tư, bản vẽ mặt bằng căn hộ… và nhiều tài liệu khác

KHÁCH HÀNG CHUNG CƯ THE GARDEN HILL 99 TRẦN BÌNH
Nội dung đang cập nhật
Họ và tên


Số điện thoại


Email0976-799-138

Gọi ngay để có căn hot – giá tốt.

Báo giá chính xác từ chủ đầu tư.

Không có nhận xét nào: